Trang Điểm Cô Dâu: Trang Điểm Cô Dâu,Trang Điểm Cô Dâu

DỄ HỎNG "CHỖ ẤY" VÌ YÊN XE PHƠI NẮNG

Trời nắng nóng, những chiếc yên xe trở thành “hoả diệm sơn”, mỗi lần ngồi lên không những rát mông mà còn ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

Nam, 23 tuổi, là nhân viên chở gas cho cửa hàng trên phố Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Mỗi khi có khách gọi chở gas là Nam lại giật mình chán ngán vì nắng nóng, ngồi lên xe như cháy một miếng mông, cảm giác nghe rõ tiếng than thở của "cậu nhỏ" vì nóng quá. Nhiều khi Nam thầm nghĩ không biết “nó” có ảnh hưởng gì không.

Không chỉ có cánh mày râu sợ ảnh hưởng đến "máy móc", chị em cũng tìm mọi cách để chống chọi với chiếc yên xe nóng. Chị Phạm Thanh Nhung, làm việc tại phố Bà Triệu, ban ngày phải gửi xe ở hè phố, trưa về nhà lại phấp phỏng lo vì khu vực nhạy cảm phải tiếp xúc với cái yên xe nóng trên 50 độ C. Trong cốp xe lúc nào chị cũng thủ sẵn cái chăn của con để kê lên mỗi khi ngồi.

Chị Hiền, làm việc ở đường Giải Phóng, thường tưới nước lên xe trước khi đi. Khi gặp nước, xe toả hơi nóng còn sợ hơn cả cái nóng ban đầu. Có lần mấy anh chị trong công ty mang cả nhiệt kế ra đo thử và giật mình vì nhiệt độ lên đến hơn 60 độ C.

Theo bác sĩ chuyên khoa nam Nguyễn Bá Hưng, Viện phát triển và Sức khoẻ cộng đồng, mặc dù chưa có nghiên cứu thống kê về ảnh hưởng sức nóng của yên xe đến sự phát triển tinh hoàn, nhưng vùng bìu nơi sản xuất ra tinh trùng không được tiếp xúc ở nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ cơ thể. Nếu cao hơn 34,5 - 35,5 độ C, sản xuất tinh trùng sẽ bị hạn chế, nhiệt độ càng cao thì ảnh hưởng càng rõ.

Việc tiếp xúc với yên xe nóng không phải thường xuyên và thời gian tiếp xúc không kéo dài nên mức độ ảnh hưởng không phải là quá cao, nhưng quý ông cũng nên tự bảo vệ mỗi khi trời nắng nóng. Trời nắng, nên cố gắng làm mát yên xe trước khi ngồi.

Đối với phụ nữ, tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ, cho rằng việc tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hơn so với nam giới, nhưng lại có thể gây các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm.

Các chuyên gia khuyên, để ít ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, nên chọn đồ lót rộng, mỏng, tránh tạo nhiệt độ cao quanh vùng sinh sản, sẽ làm giảm số lượng tinh trùng hay tạo môi trường cho vi khuẩn.

     Theo Khoa học & Đời sống 29/06/2010 (Nguồn Dantri.com)

 

ÁO LƯỚI BỌC YÊN XE MÁY BẢO VỆ SỨC KHỎE SINH SẢN

BẢO VỆ YÊN XE - CHỐNG NẮNG NÓNG – CHỐNG MƯA ƯỚT- THÔNG GIÓ ĐA CHIỀU - CHỐNG TRƠN –  ĐÀN HỒI TỐT

            Liên hệ: (08) 35.0407.35 - Website: http://yenxe.net - Email: info@yenxe.net